Menu

Sim nano và những thông tin cần biếtSim nano (hay còn gọi là nano sim) là định dạng thẻ sim điện thoại mới nhất được ETSI thông qua vào tháng 6/2012. Sim nano có kích thước bao nhiêu? Điểm khác biệt của nano sim là gì? Vì sao nên dùng sim nano? Cách lắp sim nano vào máy được thực hiện như thế nào? Bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này? Vậy thì đọc ngay bài viết: “Sim nano và những thông tin cần biết” mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để có thêm thông tin bạn nhé!


Sim nano có kích thước khá nhỏ

Kích thước thẻ sim nano

Sim nano có kích thước như sau:

– Chiều dài: 12,3mm

– Chiều rộng: 8,8mm

– Bề dày: 0,67mm

Điểm khác biệt của sim nano so với các loại sim khác

Theo đánh giá, sim nano có kích thước nhỏ hơn 40% so với các loại sim thông thường. Vì vậy, kích thước nhỏ và được dùng cho các thiết bị không hỗ trợ khe sim là điểm khác biệt lớn nhất của sim nano.

Vì sao nên dùng sim nano?

Sở dĩ người dùng nên sử dụng sim nano để thay thế các loại sim thông thường khác là bởi vì loại sim này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Cụ thể:

Sim nano có kích thước nhỏ nên sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho các phần khác của chiếc điện thoại. Với khoảng trống đó bạn có thể để xây dựng các tiện ích khác như: tăng dung lượng Pin hay tích hợp thêm một vài thiết bị để hỗ trợ,…

Ngoài ra, với thiết kế thẻ nhỏ gọn, sim nano còn giúp cho chiếc điện thoại của bạn trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Làm sao để có được sim nano?

Nếu bạn đổi sang dùng Iphone hay bất cứ chiếc điện thoại smartphone nào có hỗ trợ lắp thẻ sim nano trong khi thẻ sim của bạn là thẻ sim thông thường thì cách đơn giản nhất để có được sim nano đó là cắt sim thường thành sim nano.


Bạn có thể tự cắt sim thường thành sim nano

Làm sao để cắt sim thường thành sim nano? Để có thể cắt sim đúng chuẩn nano, bạn nên đến các cửa hàng nơi có các thiết bị chuyên dùng để cắt Sim. Lưu ý: không nên tự cắt sim bằng phương pháp thủ công để tránh gặp lỗi khiến Sim không thể sử dụng được.

Cách lắp sim nano vào máy

Cách lắp sim nhỏ nano cực đơn giản. Bạn có thể tự thao tác và lắp sim tại nhà. Hướng dẫn thao tác tự lắp sim nano vào máy bằng các bước sau:

Bước 1: Lấy khay chưa sim ra ngoài bằng cách dùng que chọc vào lỗ trống

Bước 2: Bỏ sim nano vào khay sim

Bước 3: Sau khi bỏ sim nano vào khay sim thì dùng tay đẩy nhẹ khay sim vào.

Trên đây là một số thông tin cần biết về sim nano. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ ngay với trophy2014.info chúng tôi để được giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách khi có nhu cầu mua sim số đẹp cũng như giúp bạn mua sim tốt nhất.